ประเภทผลิตภัณฑ์ : อาหาร.
เป็นการถนอมอาหารชนิดหนึ่งสามารถรัประทานได้ทุกช่วงเวลา
ส่วนผสมในการทำแหนมเห็ดนางฟ้า
1.เห็นนางฟ้า(ลวกแล้ว) 1 กิโลกรัม
2.กระเทียมโขลก 100 กรัม
3.เกลือ 25 กรัม
4.ข้าวเหนียวสุก 200 กรัม
5.พริกขี้หนูสด ตามความเหมาะสม
วิธีการทำแหนมเห็ดนางฟ้าเลิศรส
1.เลือกเห็ดนางฟ้าดอกสวยๆ มาตัดส่วนที่สกปรกทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาด ฉีกเห็ดนางฟ้าตามแนวยาว ให้เป็นเส้นกว้างประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร
1.เห็นนางฟ้า(ลวกแล้ว) 1 กิโลกรัม
2.กระเทียมโขลก 100 กรัม
3.เกลือ 25 กรัม
4.ข้าวเหนียวสุก 200 กรัม
5.พริกขี้หนูสด ตามความเหมาะสม
วิธีการทำแหนมเห็ดนางฟ้าเลิศรส
1.เลือกเห็ดนางฟ้าดอกสวยๆ มาตัดส่วนที่สกปรกทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาด ฉีกเห็ดนางฟ้าตามแนวยาว ให้เป็นเส้นกว้างประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร
2.ลวกเห็ดในน้ำเดือดให้พอสุก ตักขึ้นพักให้เย็น
3.บีบน้ำออกจากเห็ดให้แห้งสนิท (ใช้ผ้าขาวบางห่อแล้วบีบน้ำออก)
4.คลุกเคล้าเห็ดกับกระเทียมโขลก และข้าวเหนียวสุก
3.บีบน้ำออกจากเห็ดให้แห้งสนิท (ใช้ผ้าขาวบางห่อแล้วบีบน้ำออก)
4.คลุกเคล้าเห็ดกับกระเทียมโขลก และข้าวเหนียวสุก
5.บรรจุเห็ดลงถุงพลาสติก ใส่พริกขี้หนูสดตามชอบ รัดถุงให้แน่น ไม่ให้อากาศเข้าทิ้งไว้ประมาณ 2 คืน จะเกิดรสเปรี้ยว สามารถนำไปรับประทานหรือขายได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น